Bói toán đầu năm 12 con giáp bằng Tiếng Anh

Tin Tức Song Ngữ Anh Việt: (ID-03)

The 12 Animal Signs of the Chinese Zodiac

Theo phong tục của Việt Nam và Trung Hoa, 12 con giáp mỗi con đều mang đặc trưng và ý nghĩa riêng, nó tượng trưng cho cá tính và phẩm chất của mỗi người.

 

 1. The Rat: Tý

🐭 Tý: Người mang tuổi Tý rất quyến rũ đối với người khác phái (person of the opposite sex). Họ rất năng động (dynamic) nhưng thường mất thì giờ vì những chuyện vặt vãnh (to waste one’s time on trifles).

 1. The Ox: Sửu

🐂 Sửu: Trâu tượng trưng cho sự siêng năng (diligence) và lòng kiên nhẫn (patience). Năm con trâu thường có sự tiến triển (progression) chậm nhưng vững vàng. Người mang tuổi Sửu thường điềm tĩnh (imperturbable) và kiên định (steadfast) nhưng bướng bỉnh (stubborn).

 1. The Tiger: Dần

🐯 Dần: Những người mang tuổi hổ thường rất nóng tính (hot-tempered), nhưng họ lại rất biết cách linh hoạt (flexible) và xoay chuyển cá tính sao cho thích nghi với hoàn cảnh (adapt to circumstances).

 1. The Cat: Mẹo

😹 Mẹo: Mèo tượng trưng cho những người ăn nói nhẹ nhàng (soft-spoken), nhiều tài năng (talented), tham vọng (ambitious), có tính kiên nhẫn và sẽ thành công trên con đường học vấn. Họ rất xung khắc (incompatible) với người tuổi Tý.

 1. The Dragon: Thìn

 🐉 Thìn: Con rồng trong 12 con giáp biểu tượng cho uy quyền hoàng gia (royal authority). Người tuổi Rồng rất trung thực (honest)năng nổ (dynamic) nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực (power)sự giàu có (richness) và thịnh vượng (prosperity).

 1. The Snake: Tỵ

🐍 Tỵ: Người tuổi rắn rất khôn ngoan(wise). Họ hiền lành(good-natured)sâu sắc (deep) và biết cảm thông (sympathizing). Ngoài ra, họ rất quyết đoán (determined) và cố chấp (intolerant).

 1. The Horse: Ngọ

🐴 Ngọ: Người tuổi Ngọ thường rộng lượng (big-hearted) và mạnh mẽ (strong). Họ có tính cao quý (lofty). Tuy nhiên, người tuổi này cũng khá nóng nảy.

 1. The Goat: Mùi

🐐 Mùi: Người tuổi Mùi điềm tĩnh, khiêm tốn (modest) nhưng nhút nhát (timid) và không có lập trường. Họ ăn nói rất vụng về (clumsy) nhưng thường có thói quen giúp đỡ mọi người.

 1. The Monkey: Thân

🐵 Thân: Người tuổi Thân thường là nhân tài có tính cách thất thường (erratic character). Ngoài ra, họ khéo tay (dexterous) và nhiều sáng kiến (initiative), nhất là trong các vụ giao dịch.

 1. The Rooster: Dậu

🐔 Dậu: Năm Dậu tượng trưng cho một giai đoạn hoạt động lao động siêng năng (assiduos) vì gà phải bận rộn từ sáng đến tối. Mào của con gà trống là biểu tượng cho trí tuệ bác học (intellectual savant). Người sinh vào năm Dậu là người có tư duy sâu sắc.

 1. The Dog: Tuất

🐶 Tuất: Năm Tuất cho biết một tương lai thịnh vượng. Chó được nuôi để giữ nhà, vì vậy năm Tuất được tin là năm rất an toàn (safe).

 1. The Pig: Hợi

🐷 Hợi: Lợn tượng trưng cho sự giàu có. Người tuổi Hợi rất hào hiệp (generous)galăng (gallant) và dũng cảm (brave). Tuy khá bướng bỉnh, nóng tính nhưng họ rất siêng năng và chịu lắng nghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.