Tính điểm số (Band Score) IELTS với 1 cú click chuột : Chưa bao giờ đơn giản đến thế !

Chắc hẳn khi nhắc đến IELTS (International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) tất cả chúng ta đều biết đó là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh uy tín nhất hiện nay trên thế giới.

Bạn cần đi du học? Hay thậm chí chỉ đơn giản là đánh giá trình độ Anh ngữ bản thân thì IELTS luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của các bạn sinh viên. Để học tốt IELTS bạn cần phải luyện các đề thi mẫu IELTS điển hình nhất là cuốn Cambridge IELTS đó là điều tiên quyết. Ngoài ra khi giải một đề thi IELTS hoàn chỉnh bạn cần phải biết cách tính điểm số IELTS để xác định rõ mục tiêu điểm số mà bạn hướng đến ví dụ (5.0 hoặc 7.0).

Cách Tính Điểm Thủ Công IELTS

Thật sự ra trong kỳ thi IELTS không có khái niệm đậu hoặc rớt. Mỗi thí sinh đều sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi IELTS mà trên đó ghi rõ điểm số của từng kỹ năng và điểm số trung bình của bài thi IELTS (Overall Band Score). Thang điểm IELTS là từ 1 – 9, điểm số trung bình cộng của bài thi IELTS sẽ được tính dựa trên điểm số của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.  

✏ Điểm (Listening + Reading + Writing + Speaking) ÷ 4 = Kết Quả

Bạn tham khảo thang tính điểm IELTS tại đây nhé:

Cách làm tròn điểm số trong IELTS

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .25 thì sẽ được làm tròn thành .5

+ Điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có số lẻ là .75 thì sẽ được làm tròn thành 1.0

Ví dụ: Điểm từng phần: 7.0 (Nghe), 5.0 (Nói), 6.5 (Đọc), 6.5 (Viết). Điểm tổng IELTS = 25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5

Công Cụ Tính Điểm IELTS đơn giản nhất

Như phần trình bày ở trên, tôi đã giới thiệu cho bạn cụ thể cách tính điểm số IELTS bằng thủ công. Tuy nhiên ngày nay, với sự phổ biến của các công cụ online bạn hoàn toàn có thể tính điểm số IELTS cũng như ước lượng số câu tối thiểu bạn cần đúng để đạt band điểm mong muốn với trang web miễn phí: http://ielts.calculator.free.fr/

Đây là một trang web tuyệt vời để bạn tự chấm điểm IELTS cho mình. Bao gồm 3 công cụ tính điểm như sau:

Band Score Calculator: Tính điểm số theo câu trả lời đúng (dành cho kĩ năng Reading và Listening) cho cả (General training and Academic). Bạn chỉ cần nhập vào số câu đúng ở phần (Correct answers) sau đó nhấn (Convert to IELTS Band Score) là biết ngay điểm số của mình. Tương tự cho cả 2 phần thi Listening và Reading.

Raw Score Calculator: Tính số câu TỐI THIỂU bạn cần đúng để đạt band điểm MONG MUỐN (dành cho kĩ năng Reading và Listening). Phần này rất hay để bạn xác định rõ mục tiêu điểm số của mình.

Ví dụ: Bạn mong muốn 7.0 – Listening hãy nhập 7 vào phần (Band score you aim) sau đó nhấn Convert to minimum IELTS Raw Score). Kết quả là 30 – Nghĩa là bạn cần phải có tối thiểu là 30 câu đúng nếu muốn đạt 7.0 cho phần Listening. Tương tự như vậy cho phần Reading nhé.

🚫 Lưu ý: Thang điểm Reading của IELTS có 2 hình thức thi (General training and Academic) là khác nhau. Bạn hãy chú ý thật kỹ mình đang thi dưới hình thức nào thì nhập vào ô tương ứng của phần Reading cho đúng nhé.

Overall Band Score Calculator: Tính band điểm trung bình cộng cuối cùng của các kỹ năng (đã làm tròn điểm số.)

Band Score Interpretation:  Kết luận về khả năng ứng dụng tiếng Anh của bạn thông qua điểm số trung bình của bài test.

Vậy là Tin Tức Song Ngữ đã giúp bạn biết cách tính band điểm số IELTS của mình theo 2 cách nhé: Thủ Công và dùng công cụ trên Online. Chúc các bạn thật thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

Mến chào,

Tin Tức Song Ngữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.